Facebook
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Hotline 24/7: 0909 542 938 - 0962 158 661
×

VAI TRÒ CỦA GAN TRONG CƠ THỂ

04-10-2017 - 10:19 AM

Chào bạn!

 

Gan là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể sau da, gan của người đàn ông thường to hơn gan của phụ nữ. Một lá gan bình thường có thể nặng từ 1100gram – 1800gram tùy theo cân nặng mỗi người.

 

VAI TRÒ CỦA GAN TRONG CƠ THỂ

Gan thực hiện nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể liên tục không ngừng nghỉ:

 

Chuyển hóa đường : đường là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng cơ thể chúng ta chỉ trực tiếp hấp thu đường đơn (monosaccharide) mà thôi, tất cả các đường khác như đường đôi (disaccharide), tinh bột (polisaccharide) chứa từ 2 đường đơn trở lên liên kết chắt chẽ với nhau, phải nhờ gan thực hiện thao tác cắt thành những đường đơn để cơ thể dễ hấp thu hơn.

 

Thanh lọc máu trước khi máu được vận chuyển đi khắp cơ thể máu đã được gan thanh lọc để loại bỏ tạp chất có trong máu như vi khuẩn, hóa chất, tế bào chết,…

 

Dự trữ máu gan có khả năng dự trữ khoảng 600-800ml máu trong gan khi cơ thể bị thiếu máu hoặc không có năng lượng thì lúc này gan sử dụng máu đã trữ cho cơ thể.

 

 

Thanh lọc độc tố trong cơ thể có 2 cơ quan có khả năng lọc và đào thải độc tố là gan và thận. Thận có khả năng lọc những độc tố dễ tan trong nước, gan có khả năng lọc các độc tố dễ tan trong dầu.

Bài tiết dịch mật để túi mật dự trữ sau đó chuyển vào tá tràng để tiêu hóa thức ăn chứa chất béo.

 

VAI TRÒ CỦA GAN TRONG CƠ THỂ

 

 

Khi gan bị chai, bị tổn thương thì các chức năng gan có thể bị ảnh hưởng, các độc tố bị giữ lại trong gan hoặc trong cơ thể gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe vì vậy hãy luôn luôn giữ cho bản thân mình một lá gan khỏe mạnh một sức khỏe tốt.

 

Chúc bạn luôn vui khỏe!

 

Bùi Thế Hiển

Sáng Lập PyLoRa

 PyLoRa.com

 

Xem thêm: Điều Trị Bệnh Gan Hiệu Quả Với Thuốc Thảo Dược Thiên Nhiên Từ Mỹ

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi