Facebook
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Hotline 24/7: 0909 542 938 - 0962 158 661
×

NHỮNG QUAN NIỆM TRỊ BỆNH GAN SAI LẦM

09-10-2017 - 9:32 AM

Chào bạn!

 

NHỮNG QUAN NIỆM TRỊ GAN SAI LẦM

 

Gan là cơ quan đặc biệt, đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng và phức tạp trong cơ thể. Một chức năng quan trọng của gan là giải độc. Những mô gan mềm có nhiệm vụ lọc ra khỏi cơ thể những chất độc trong máu bằng cách chuyển hóa, biến đổi chúng hết độc rồi đào thải qua đường mật hay đường tiểu.

 

Do thường xuyên xử lý chất độc nên gan có thể bị nhiễm độc ở mô gan mềm bị tổn thương và được gọi là viêm gan. Viêm gan có thể do nhiễm độc (do sử dụng thuốc lâu dài, do dùng bia rượu dài ngày) nhưng nguyên nhân thường gặp nhất ở ta hiện nay là viêm gan do nhiễm phải virus viêm gan siêu vi A, B và C. Khi tế bào gan bị viêm, bị tổn thương, các men gan như ALT ( SGPT) và AST (SGOT) từ gan nhiễm vào máu nhiều hơn so với bình thường.

 

Hiện nay, số người mắc các bệnh về gan đang gia tăng không ngừng và có dấu hiệu tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, nguyên nhân chính không phải là không có cách chữa trị mà là người bệnh có những lựa chọn sai lầm trong các phương pháp điều trị, khiến bệnh tình trở nên nặng hơn.

 

Nhiều người lầm tưởng rằng thực phẩm chức năng là thuốc:

NHỮNG QUAN NIỆM TRỊ BỆNH GAN SAI LẦM

 

Thực phẩm chức năng của gan là các loại thuốc bổ gan hay mát gan, giải độc gan, hoặc thuốc giúp hạ men gan được phân loại vào nhóm thuốc gọi là thuốc hướng gan có tác dụng hỗ trợ trị các triệu chứng rối loạn ở gan, trong đó có tác dụng bảo vệ các mô gan hoặc giúp làm hạ men gan không có tác dụng trị khỏi bệnh về gan như sơ gan, gan siêu vi các loại. Thế nên đừng nhầm lẫn giữa thuốc trị gan siêu vi và thuốc hỗ trợ giúp hồi phục gan.

 

Tự ý dùng thuốc bổ gan:

 

NHỮNG QUAN NIỆM TRỊ BỆNH GAN SAI LẦM

 

Người đã được xác định bị nhiễm viêm gan siêu vi B, C, hoặc viêm gan do rượu đã được bác sĩ khám trực tiếp chỉ định dùng thuốc nhưng tự ý dùng thuốc bổ gan bừa bãi, đặc biệt tự ý sử dụng thuốc bổ gan mà không hỏi ý kiến của bác sĩ. Dùng thuốc bừa bãi sẽ làm cho thương tổn vốn có ở gan nặng thêm.

 

Dùng thuốc bừa bãi:

 

NHỮNG QUAN NIỆM TRỊ BỆNH GAN SAI LẦM

 

Hiện nay trên thị trường có lưu hành các chế phẩm thực phẩm chức năng gọi là bổ gan, giúp hạ men gan. Tuy nhiên, chế phẩm thực phẩm chức năng được xem không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Ỷ lại vào thuốc:

 

NHỮNG QUAN NIỆM TRỊ BỆNH GAN SAI LẦM

 

Những người bệnh về gan chủ yếu là người hay nhậu, sử dụng nhiều rượu bia. Vì vậy họ cho rằng uống thuốc là đủ mà không hề quan tâm đến chế độ ăn uống, ỷ lại vào thuốc không kiêng cử rượu bia vô tình làm tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.

 

Muốn nhanh chóng được khỏi bệnh, người bệnh cùng với người thân nên cẩn trọng và có sự lựa chọn đúng đắn phù hợp cho người bệnh.

 

Hôm nay, qua những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể nhận ra sai lầm về cách trị bệnh gan và tìm ra những phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

 

Chúc bạn có một sức khỏe tốt. 

 

Bùi Thế Hiển

Sáng Lập PyLoRa

 PyLoRa.com

 

Xem thêm: Trị Bệnh Gan Siêu Vi Với Bộ Đôi Thuốc Thảo Dược Từ Mỹ

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi