Facebook
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Hotline 24/7: 0909 542 938 - 0962 158 661
×

GAN VÀ NHỮNG TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GAN

28-09-2016 - 5:04 PM

 

 Chào bạn!

 

Gan là một trong những cơ quan lớn nhất của cơ thể, có tính chất sinh mạng và đảm nhận những chức năng vô cùng quan trọng như: Biến đổi thức ăn thành những chất cần thiết cho sự sống và phát triển, sản xuất ra nhiều chất quan trọng sử dụng cho cơ thể, giải độc và bài tiết các chất độc trong cơ thể. 

Khi gan nhiễm bệnh, nếu không được phát hiện kịp thời và chữa trị sớm thì sẽ rất dễ chuyển sang mãn tính và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Nhận biết sớm những dấu hiệu về bệnh gan giúp chúng ta chủ động trong việc phòng chống và điều trị chữa bệnh.

 

benh gan

 

Sau đây là một số triệu chứng khi mắc bệnh về gan:

  

 - Sốt: Theo các bác sĩ, sốt là triệu chứng đầu tiên của bệnh gan. Người bệnh thường bị sốt nhẹ nên dễ bị lầm tưởng với các dạng cảm cúm thông thường.

 

 - Mệt mỏi, chán ăn, cơ thể suy nhược: Ở giai đoạn đầu, người bệnh thường có dấu hiệu mệt mỏi, ăn không ngon miệng và cơ thể bắt đầu có sự sụt giảm trọng lượng.

 

 - Nôn và buồn nôn: Đây là triệu chứng khá điển hình, cảnh báo gan của bạn đang gặp vấn đề.

 

benh gan

 

 - Phân xám, vàng hoặc bạc màu. Nước tiểu có màu sậm.

 

 - Người bệnh có biểu hiện ngứa kéo dài và lan rộng khắp cơ thể. Nguyên nhân là do gan bị suy giảm chức năng, ảnh hưởng đến quá trình giải độc cho cơ thể.

 

 - Vàng da, vàng mắt xuất hiện. Đây là dấu hiệu điển hình của bệnh về gan.

 

benh gan

 

 - Khi bệnh tiến triển nặng, người bệnh có thể nôn ra máu, đi ngoài phân đen hoặc có máu.

 

 - Bụng luôn trong tình trạng căng chướng. Đây là dấu hiệu của bệnh xơ gan cổ trướng do ứ dịch ở vùng bụng.

 

benh gan

 

 

 - Ngoài ra, người bệnh sẽ có các triệu chứng khác như: Màu sắc móng tay chuyển màu trắng và cong, người bệnh cảm thấy khát nước thường xuyên và đi tiểu nhiều lần trong ngày, đau đầu, chóng mặt, trầm cảm, dễ cáu gắt…

 

 

Các bệnh về gan là những bệnh lý rất nguy hiểm, dễ dẫn đến biến chứng nếu như không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách. Do đó, ngay sau khi phát hiện những triệu chứng nói trên, người bệnh cần chủ động đi khám bác sĩ để được thăm khám, chẩn đoán, đánh giá mức độ bệnh. Tuyệt đối tránh tâm lí chủ quan, e ngại bệnh viện và việc gặp bác sĩ hoặc tự ý dùng thuốc mà chưa có chỉ định.

 

Chúc bạn luôn vui khỏe!

 

 

Bùi Thế Hiển

Sáng Lập PyLoRa

 PyLoRa.com

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi