Facebook
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Hotline 24/7: 0909 542 938 - 0962 158 661
×

BẤT NGỜ VỚI NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM DO CĂN BỆNH VIÊM GAN B GÂY RA !

18-06-2018 - 3:40 PM

Chào bạn !

 

Viêm gan B xảy ra nhiều triệu chứng nguy hiểm nếu bệnh nhân không chữa trị kịp thời.

 

Vậy, đó là những biến chứng gì ? Hãy cùng PyLoRa tìm hiểu kỹ hơn nhé !

 

  • Xơ gan

 

 

Đây là một trong những biến chứng thường gặp nhất ở bệnh viêm gan B mạn tính. Virus liên tục tấn công và các tế bào gan khiến mô gan dần được thay thế bằng sẹo, mô xơ và xơ hóa gan. Các sẹo và mô xơ sẽ làm suy giảm chức năng gan dẫn đến tình trạng khiến bệnh nhân mệt mỏi, dễ bị nhiễm khuẩn.

  • Ung thư gan

 

 

 

Người bị viêm gan siêu vi B mạn tính có nguy cơ ung thư gan cao gấp 20 lần so với người thường và rất dễ dẫn đến tử vong. Các triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư gan là đau bụng, phù, cường lách, bị sốt và sụt cân. Ung thư gan là một bệnh nguy hiểm và rất khó điều trị, nguy cơ bị tử vong cao. Vì thế, khi đã mắc bệnh viêm gan thì nên tích cực điều trị, tránh bệnh diễn biến trầm trọng thành viêm gan mạn tính và nặng hơn là xơ gan phát triển thành ung thư gan.

 

  • Suy gan cấp

 

 

 

Suy gan cấp cũng là một trong số các biến chứng của bệnh viêm gan B. Bệnh có những dấu hiệu như buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi, vàng da (có thể kèm theo vàng niêm mạc mắt), rối loạn chức năng đông máu và bệnh lý não do gan. Nếu bệnh diễn tiến nặng có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như suy hô hấp, suy tuần hoàn, suy thận suy đa tạng và có thể dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu và xử lý kịp thời.

 

  • Viêm gan D

 

Bất cứ ai nhiễm virus viêm gan siêu vi B cũng dễ nhiễm chủng virus viêm gan khác đó là viêm gan D, bạn không thể nhiễm viêm gan D nếu không bị nhiễm HBV. Lúc này, cả viêm gan B và viêm gan D sẽ cùng nhau hủy hoại tế bào gan nặng nề hơn.

 

 

Chúc bạn luôn vui khỏe !

 

Bùi Thế Hiển

Sáng Lập PyLoRa

PyLoRa.com

 

Tìm hiểu thêm: Thuốc Thảo Dược Trị Bệnh Viêm Gan B Từ Mỹ

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi